Thứ Năm, 4 tháng 5, 2017

Hướng đi mới cho các bạn theo nghề làm bánh

Hiện nay, nhu cầu cần tuyển thợ làm bánh giỏi, có trình độ, trẻ, có nhiệt huyết và đam mê ra nước ngoài làm việc đang cao hơn bao giờ hết, một số thị trường việc làm chính cho nghề làm bánh là Mỹ, Úc, Canada, Các nước châu Âu, Nhật, Hàn Quốc, Và Singaphore

Vị trí tuyển dụng chính là Phụ bếp và đầu bếp bánh chính

Tùy vào từng thị trường mà mức nương có phần khác nhau, với phụ bếp không có yêu cầu gì cao, bạn chỉ cần được đào tạo bài bản các kiến thức về bánh và đã từng tham gia các khóa học làm bánh , bạn nên học tại một trường đào tạo làm bánh chuyên nghiệp, và thêm đó nữa là kỹ năng giao tiếp tốt bằng tiếng anh, thường thì những trường dạy làm bánh lớn có đào tạo luôn cả tiếng anh trong ngành làm bánh, ẩm thực. với công việc là phụ bếp bánh bạn có thể có thu nhập từ 1000$ trở nên
Với công việc là đầu bêp bánh chính, bạn cần có nhiều kinh nghiệm, đã làm qua vị trí đầu bếp bánh tại một số nơi chuyên nghiệp, chó nhiều năm kinh nghiệm. (ở vị trí này bạn đã làm qua đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn lớn sẽ là một lợi thế tốt)và kỹ năng tiếng anh tốt, và công việc này có mức lương không  bao giờ dưới 2000$
Nếu bạn muốn biết rõ chi tiết mức lương của chuyên gia làm bánh bạn có thể xem trên một số trang tuyển dụng lao động ra nước ngoài làm việc để biết thêm chi tiết

Vậy nếu bạn muốn theo nghề bánh và muốn ra nước ngoài làm việc từ bây giờ bạn cần những kỹ năng gì

Có Niềm đam mê với ẩm thực

Đây chắc là yêu tố cầm thiết cho dù bạn làm ở bất kỹ ngành nghề nào, bạn phải có đam mê bạn mới có hứng thú làm việc và có thể làm việc hăng say không biết mệt mỏi, phải có đam mê mới thành công được với nghề đó

Sự tinh tế và sáng tạo:

Làm điều gì cũng cần sáng tạo, đặc biệt là trong nghề ẩm thực, làm bánh lại cần thiết hơn nữa, bạn phải luôn suy nghĩ, học hỏi để tìm ra cái mới, sự khác biệt trong từng tác phẩm của bạn,  món bánh dù ngon đến mấy nhưng không đẹp, không sáng tạo, không tạo được điểm nhấn thì món bánh đó sẽ không có giá trị, người dùng cần được thưởng thức món bánh qua cả 5 giác quan

Tác phong làm việc chuyên nghiệp

Tại các nước công nghiệp phát triển, tác phong làm  việc chuyên nghiệp, quy củ là rất cần thiết, họ đòi  hỏi nhân viên của mình luôn làm việc có trách nhiệm, và đặc biệt Làm việc với áp lực và làm việc theo nhóm

Kiến thực chuyên ngành về ẩm thực

Nếu bạn muốn ra nước ngoài làm việc, cần bạn có các bằng cấp liến quan, được đào tạo chuyên nghiệp, trong một môi trường cũng phải chuyên nghiệp, vì thế bạn không thể tự học để ra nước ngoài, cách nhanh nhất và tốt nhất là bạn nên học tại một trường đào tạo làm bánh lớn, có thể tại Tp HCM: bạn có thêm tham khảo thêm phần này ở đâu?
https://www.facebook.com/huongnghiepaau.daylambanh Fanpage của trường dạy làm bánh hàng đầu tại tp HCM, nếu bạn kiên trì theo đuổi giấc mơ thì thành công sẽ luôn đến với bạn, chúc các bạn thành công, - Jobcake Sài Gòn
Bạn có thể xem thêm video dưới đây về một cách làm bánh giúp bạn có thêm đam mê làm bánh hơn nhé.
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét