Thứ Tư, 6 tháng 12, 2017

Tổng hợp những loại bánh nổi tiếng trên thế giới

Các món bánh được làm công phu từ người thợ làm bánh. Bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết mà người làm bánh để vào trong bánh của mình làm ra. Những chiếc bánh vừa ngon vừa thơm khiến bạn không thể chối từ.

Ở Pháp, những người nổi tiếng bằng nghề làm bánh cũng rất nhiều vì đây là quê hương của những món bánh. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số món bánh nổi tiếng của Pháp khiến bạn không thể chối từ nếu đã nghe đến tên của nó.

Pate Chaud - Pa tê sô
Tên bánh theo tiếng Pháp có nghĩa là một loại bánh ăn nóng và có mùi vị pa tê béo ngậy nổi bật. Mặc dù hiện nay, Pate Chaud đã được xem như một loại bánh Việt, không thể vắng mặt trong các bữa tiệc buffet nhưng nguồn gốc xuất xứ của bánh là từ nước Pháp xa xôi. Điểm đặc biệt nhất của bánh nằm ở lớp vỏ "ngàn lớp" bông xốp rất giòn và bên trong có nhân mặn, thường là được làm từ pa tê, thịt bò… rất ngon.
Croissant – Bánh sừng bò
Bánh sừng bò còn được gọi là bánh con cua hay bánh croa-xăng (Croissant) là bữa sáng rất phổ biến của người Pháp. Riêng tại nhà hàng của các khách sạn lớn, bánh Croissant vẫn là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn điểm tâm . Đây cũng là món bánh mà người Việt mê "check-in" nhất mỗi khi thưởng thức. Nhưng người thưởng thức sành điệu phải biết phân biệt đâu là bánh Croissant kiểu Pháp, đâu là dạng tương tự nhé. Bánh Croissant đúng kiểu phải thật xốp, giòn và có thể xé ra từng lớp mỏng nhỏ chứ không đặc ruột.
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết loại bánh này xuất hiện đầu tiên vào năm 1683 tại Áo với tên ban đầu là Kipfel (trăng lưỡi liềm). Năm 1770 khi công chúa 15 tuổi người Áo là Marie Antoinette kết hôn với vị thái tử Pháp tức vua Louis XVI sau này đã nhớ tới món bánh tuổi thơ và yêu cầu những thợ làm bánh hoàng gia Pháp thực hiện. Kipfel với sự sáng tạo của các đầu bếp tài hoa đã biến thành chiếc bánh Croissant cầu kỳ và tinh tế.
Macaron
Nếu theo dõi các cuộc thi Masterchef – Vua đầu bếp Mỹ, Úc…, bạn sẽ thấy, Macaron thường xuyên được đưa vào đề bài để thử thách các đầu bếp. Nó luôn nằm trong danh sách những loại bánh khó làm nhất thế giới, đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và sự tinh xảo. Thậm chí ở Pháp, không phải tiệm nào cũng có thể làm bánh Macaron. Bánh Macaron rất "đỏng đảnh", kiêu kỳ nên người ta còn gọi nó là "cô tiểu thư" của ẩm thực Pháp. Trước đây, Macaron chỉ được dùng trong các buổi trà chiều của giới sành ẩm thực Pháp. Ngày nay, Macaron đã vào các tiệm bánh ngọt, xuất hiện nhiều trong các buổi tiệc tùng, lễ lạt. Giới trẻ Việt thì đặc biệt thích nhận quà Macaron vào dịp Giáng sinh.
Petit Beurre – bánh quy bơ LUNhững chiếc bánh vuông vức, có 4 cạnh ở 4 góc như những chiếc "tai" nhô ra, 52 đường răng xung quanh, 24 chấm tròn trên mặt bánh và khắc rõ chữ Petit Beurre – LU là dạng bánh quy Pháp "kinh điển" nhất mà người Việt đã biết đến từ rất lâu. Thế hệ ông bà, bố mẹ chúng ta nhớ rất rõ về loại bánh này và luôn nhắc mãi.
Ở Pháp, bánh LU đã ra đời cách nay 170 năm do đôi vợ chồng nghệ nhân làm bánh Jean-Romain Lefèvre và Pauline-Isabelle Utile sáng tạo nên. Tên gọi bánh LU là viết tắt chữ cái đầu tiên trong tên của họ. Hiện nay, LU là một trong những thương hiệu lâu đời nhất nước Pháp, bánh LU cũng có mặt trên hơn 100 quốc gia. Bánh LU hiện diện từ trong những bữa tiệc sang trọng đến những bàn cà phê trên các góc phố.
Nếu từng thưởng thức nhiều loại bánh quy, bạn sẽ thấy, bánh quy LU Pháp luôn ở một đẳng cấp khác: giòn tan và đặc biệt là thơm mùi bơ Pháp rất riêng. Tin vui cho các tín đồ của thương hiệu bánh LU là giờ đây, bạn có thể thưởng thức lại hương vị bơ Pháp chuẩn mực đó trong những hộp bánh cookies bơ Pháp LU cao cấp mà Mondelez Kinh Đô vừa cho ra mắt. nguồn
4 Loại bánh này thực chất rất quen thuộc với giới trẻ Việt Nam. Nhưng chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm những loại bánh nổi tiếng trên thế giới bạn có thể tham khảo thêm

10 loại bánh ngọt ngon nhất thế giới

"Khi ăn thử một miếng Tiramisu và cảm nhận độ mềm của bánh và vị ngọt thơm tan chảy trong miệng, tôi thấy như mình đang ở trên thiên đường vậy", một thực khách kể về trải nghiệm thưởng thức món bánh tráng miệng của Italy.
Bánh pho mát, Mỹ
Đây là loại bánh ngọt được làm chủ yếu từ phô mai, tạo vị béo ngậy. Phía trên người ta có thể phủ thêm mứt. Chiếc bánh pho mát kem được làm từ những năm 1800 và trở thành một trong những món bánh quen thuộc của người dân New York.

Tiramisu, Italy
Tiramisu là loại bánh ngọt tráng miệng vị cà phê rất nổi tiếng của Italy, gồm các lớp bánh quy Savoiardi nhúng cà phê xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, phô mai mascarpone đánh bông, bột cacao. Món bánh này còn có một tên gọi khác, là "thiên đường ở trong miệng", nhằm ca ngợi độ ngon của Tiramisu. Ảnh: Foodconection.
Bánh Swedish Princess, Thụy Điển
Bánh công chúa của Thụy Điển là món bánh ngọt truyền thống, nhiều người yêu thích. Ban đầu, bánh được làm để phục vụ hoàng gia, được làm từ mứt, trứng, sữa, kem và cốt bánh bông lan, bao phủ phía trên là lớp bánh hạnh nhân (thường có màu xanh). Vete-Katten, Thụy Điển là nơi tuyệt nhất để thưởng thức món bánh mang tên đài các này
Bánh Black Forest, Đức
Đây là một kiểu bánh có nguồn gốc từ Đức với tên gốc là Schwarzwälder Kirschtorte. Nó bao gồm nhiều lớp bánh chocolate sponge, phủ váng sữa đánh tơi, maraschino cherry và chocolate bào mỏng.
Bánh Madeleines, Pháp
Đây là món ăn đơn giản, quen thuộc nhưng rất được yêu thích của người Pháp và thường được gọi với tên bánh con sò, được làm từ bột, đường, bơ và sữa. Người ta thường tôn vinh loại bánh này với tên gọi "nàng thơ trong các bữa tiệc trà của nước Pháp"
Bánh Victoria Sponge, Anh
Đây là loại bánh được đặt theo tên của nữ hoàng Anh Victoria. Một chiếc Victoria Sponge truyền thống gồm mứt và lượng kem nhiều gấp đôi. Bánh thường được dùng trong tiệc trà chiều của người Anh.
Bánh Pavlova, New Zealand
Loại bánh này được đặt theo tên của vũ công ballet hàng đầu của nước Nga, Anna Pavlova. Đây là món bánh được tạo ra để vinh danh cô khi Pavlova đi lưu diễn ở Australia và New Zealand trong những năm 1920. Loại bánh này được làm từ lòng trắng trứng đánh bông với đường, bên ngoài là lớp vỏ cứng nhưng xốp, bên trong là lớp kẹo dẻo. Bánh hay được ăn kèm với kem tươi đánh bông và hoa quả tươi, các loại quả dâu, kiwi...
Bánh Lamington, Australia
Lamington là chiếc bánh mang theo cả niềm tự hào của người Australia. Bánh bao gồm lớp ruột tơi xốp, mềm mịn làm từ bột và trứng, được phủ chocolate bóng bẩy bên ngoài và rắc dừa xung quanh. Đây là món bánh được yêu thích trên khắp đất nước, thậm chí chính phủ Australia còn chọn ngày 21/7 là ngày bánh Lamington
Bánh rán Doraemon, Nhật Bản
Món bánh rán này đã trở thành huyền thoại đối với các fan của chú mèo máy Doraemon trên toàn thế giới và còn có một tên gọi khác là Dorayaki. Bánh được làm từ bột mì và nhân đậu đỏ.
Bánh Pandan, Singapore
Bánh Pandan còn có tên gọi khác là bánh bông lan lá dứa. Bánh có màu xanh tự nhiên đẹp mắt, mùi thơm của lá dứa và mềm mịn, tơi xốp nhưng cũng không quá ngọt. Đây là món bánh rất nổi tiếng ở Singapore, thường được nhiều du khách mua về làm quà. nguồn
Trên đây là 10 Loại bánh ngon nhất trên thế giới. Bạn có thể theo dõi chúng tôi để tham khảo thêm một số loại bánh ngon khác nữa. Nếu bạn thích học nghề làm bánh và đang tìm nơi dạy làm bánh thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi tự hào là một cơ sở dạy làm bánh chất lượng tại Việt Nam
Xem Thêm:
Đầu bếp bánh, liệu có giống như mơ?
Sự khác nhau giữa thợ làm bánh và làm bánh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét