Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017

Chuyên gia làm bánh là gì, công việc và mức lương?

Trước đây chúng ta đã cùng tìm hiểu về phụ bếp bánh, và thợ làm bánh (baker) vậy đến bây giờ chúng ta hãy cùng Jobcakes Sài Gòn tìm hiểu đến một chuyên gia làm bánh (Executive Pastry Chef)

Chuyên gia làm bánh là gì, công việc và nhiệm vụ, chuyên môn ,thu nhập và Để trở thành một Chuyên Gia Bếp Bánh thì cần những kiến thức chuyên môn nào?
Một đầu bếp được gọi là chuyên gia làm bánh, (Executive Pastry Chef), hay một số còn gọi là đầu bếp bánh điều hành  là một đầu bếp bánh có kiến thúc chuyên môn trong ngành bánh, tay nghề cao trong việc làm bánh ngọt , món tráng miệng , bánh mì và các nướng ….. Họ đang làm việc trong các khách sạn , quán rượu , nhà hàng , tiệm bánh , và một số quán cà phê .

Nhiệm vụ và chức năng của một chuyên gia làm bánh

Thường thì các chuyên gia làm bánh sẽ không còn tham gia vào thực hiện các món bánh nữa, Nhiệm vụ chính của chuyên gia làm bánh là điều hành , chịu trách nhiệm với các hoạt động về chất lượng, hoạt động về bánh trong nhà hàng, khách sạn. Ngoài việc giám sát, Chuyên Gia Bếp Bánh còn có nhiệm vụ giám sát nhân viên, lên kế hoạch, mua nguyên liệu, lên chi phí và tôn trọng các quy định về an toàn vệ sinh. Các thủ tục, quy định…
Vì vậy, các Executive Pastry Chef phải có đầy đủ  về kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm, yếu tố nghệ thuật được tích lũy lâu dài và sự chuyên nghiệp ở môi trường quốc tế, phải có kiến thức sâu rộng trong ngành bánh
Các chuyên gia làm bánh cũng cần kỹ năng giao tiếp tốt khi làm việc với các đầu bếp khác là chức năng chính của công việc. Ngoài ra, người đó phải có đủ các kỹ năng toán học để làm việc trong quá trình tính toán, lên chi phí, thống kê….
Đôi khí chuyên gia làm bánh cũng cần sáng tạo ra những bí quyết làm bánh độc đáo, khác lạ để hấp dẫn thực khách, lên thực đơn tráng miệng theo món của Bếp Trưởng Điều Hành

Mức lương của một Chuyên Gia Bếp Bánh

Ở nước ngoài mức lương trung bình hàng năm cho một chuyên gia làm bánh là 50.000$
Tuy nhiên ở việt nam Một Chuyên Gia Bếp Bánh làm việc ở các nhà hàng – khách sạn lớn hiện nay có mức lương trung bình từ 20 triệu/tháng trở lên. Ngoài ra, mỗi Chuyên Gia Bếp Bánh còn có những khoản thu nhập khác từ việc tham gia giảng dạy tại các trung tâm dạy ẩm thực, dạy làm bánh, tham gia làm giám khảo, hoặc các tổ chức khác về bánh, tư vấn, làm chuyên gia cho một công ty nào đó, nếu cổng tất cả lại đây là một con sô đáng mơ ước của ngành làm bánh

Vậy như thế nào với trở thành chuyên gia làm bánh

Đó là thời gian và sự cố gắng của mỗi người, bạn phải trải qua một quá trình phấn đấu lâu dài từ khi học làm bánh trong một trường đào tạo làm bánh, cho đến khi đi ra ngoài làm , bắt đầu với công việc làm bánh từ Phụ Bếp Bánh - Đầu bếp bánh - Tổ trưởng bếp bánh - Giám sát bếp bánh - Quản lý bếp bánh - Chuyên gia bếp bánh. Nếu bạn linh hoạt quá trình này có thể rút gọn, tất cả tùy thuộc vào bạn
Jobcake Sài Gòn chúc các bạn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét