Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018

Demi chef là gì? Công việc của demi chef là làm gì?

Demi Chef là vị trí công việc thường thấy trong bộ phận bếp. Vậy bạn có biết Demi Chef là gì? Bản mô tả công việc của Demi Chef? Cùng http://jobcakesaigon.blogspot.com tìm hiểu ngay về vị trí công việc này nhé!

Demi Chef là gì?

Demi Chef là vị trí công việc nói đến tổ phó tổ bếp trong nhà hàng - khách sạn, hoạt động dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của tổ trưởng bếp hoặc đầu bếp chuyên phụ trách một bộ phận. Vị trí này có nhiệm vụ hỗ trợ tổ trưởng bếp điều phối công việc thường ngày trong bếp; phân công, phân ca cho các vị trí cấp dưới; đồng thời chịu trách nhiệm đào tạo nhân viên mới khi có yêu cầu.

>> Tìm hiểu thêm: Bảng mô tả công việc của Pastry Chef khách sạn

demi chef là gì

Demi Chef sẽ thay cho tổ trưởng bếp khi tổ trưởng bếp đi vắng.

Bản mô tả công việc của Demi Chef

Nhiệm vụ chính
Công việc cụ thể
Trực tiếp kiểm tra món ăn trước khi phục vụ khách
  • Đảm bảo các món ăn được chế biến đúng theo công thức, quy trình định sẵn.
  • Đảm bảo món ăn được chế biến đạt yêu cầu về chất lượng và số lượng theo quy định
  • Đảm bảo cách thức trình bày món ăn đúng, đẹp
  • Trực tiếp tham gia chế biến đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ công việc
Chịu trách nhiệm về vệ sinh chung trong khu vực bếp
  • Kiểm tra và phân công công việc đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho toàn bộ khu vực bếp
  • Chịu trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu chế biến và trình bày
  • Đảm bảo mỹ quan trong khu vực bếp
Chịu trách nhiệm về tài sản chung tại vị trí đảm nhận
  • Sử dụng và giám sát, bảo quản cẩn thận các thiết bị, dụng cụ bếp trong quá trình làm việc
  • Đảm bảo các thiết bị, dụng cụ được sử dụng để chế biến phải vệ sinh sạch sẽ theo tiêu chuẩn quy định
  • Kiểm tra, quản lý các thiết bị, dụng cụ bếp đầy đủ
  • Báo cáo với cấp trên nếu bị hư hỏng, mất mát tài sản
Hỗ trợ tổ trưởng bếp trong việc giám sát, điều hành công việc
  • Giám sát và kiểm tra nguyên liệu chuẩn bị cho mỗi ca
  • Phân công công việc và vị trí làm việc cho nhân viên cấp dưới vào đầu mỗi ca
  • Giám sát và đảm bảo chất lượng công việc tại vị trí được phân công
  • Kiểm tra, tổng hợp và báo cáo số lượng hàng cần phục vụ theo yêu cầu cho cấp trên
Các công việc khác
  • Đảm bảo môi trường làm việc an toàn và phòng ngừa các tai nạn trong khu vực bếp
  • Kịp thời theo dõi các vấn đề liên quan đến khu vực bếp
  • Thực hiện triển khai các văn bản, thông báo có liên quan đến nhân viên của tổ trong khu vực bếp
  • Đào tạo nhân viên mới trong bếp theo yêu cầu, phân công nhiệm vụ được giao
  
Demi chef có phải đầu bếp


Trên đây là những thông tin cơ bản về Demi Chef là gì? Bản mô tả công việc của Demi ChefJobcakesaigon tổng hợp được. Đây là một trong những vị trí công việc khởi đầu trong hành trình đi đến vị trí bếp trưởng trong bộ phận bếp. Nếu bạn là ứng viên tìm việc đầu bếp có đam mê và quyết tâm, bạn sẽ đạt được thành công vào một ngày không xa

>> Xem thêm:  Công việc của một nhân viên bếp bánh là gì?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét