Hiện này nhiều bạn mới học làm bánh có quan tâm đến những công việc sau khi ra trường, và công việc đầu tiên cần quan tâm đó là phụ bếp bánh,
Vậy công việc nghề làm bánh chính của nhân viên phụ bếp bánh là làm những gì và mức lương cho vị trí này là báo nhiêu, nhưng nơi nào tuyển, và sau bao năm làm phụ bếp bánh thì lên được đầu bếp bánh…. Sau đây hãy cùng Jobcake Sài Gòn tìm hiểu về công việc này nhé
Như chúng ta đã biết, Phụ bếp bánh không cần giỏi về kỹ năng làm bánh lắm nhưng lại cần khá nhiều kiến thức trong ngành bánh
Có gì trong một làm việc của phụ bếp bánh?
Xin chúc mừng! Là một phụ bếp bánh bạn đang ở trên bậc thang đầu tiên của bậc thang để trở thành một đầu bếp tuyệt vời. Trong hầu hết các bếp bánh, bạn sẽ làm công tác chuẩn bị thực phẩm và nấu ăn cơ bản dưới sự giám sát của một đầu bếp bánh trưởng hoặc đầu bếp bánh, và bạn sẻ được chỉ chi tiết thực hiện làm từ những công việc cơ bản nhất, thời gian học việc này mất chừng 6 tháng
Đây là cơ hội lớn của bạn để tìm hiểu tất cả những gì cần biết về ngành nghề của bạn, những tiêu chuẩn và phong cách làm bánh bạn, các quy định, tác phong, sẽ được hướng dẫn cho bạn bạn từ khách sạn hoặc nhà hàng áp dụng nơi bạn đang làm việc - vì vậy hãy tiếp thụ một cách cẩn thận.
Trách nhiệm công việc chính:
Duy trì các tiêu chuẩn cao về vệ sinh an toản thực phẩm
Chuẩn bị nguyên liệu cho một đầu bếp bánh ở câp cao hơn
Đo thành phần nguyên liệu làm bánh và phần kích thước chính xác
Nắm được các quy trình trong bếp
Sơ chế các nguyên liệu, thực phẩm đúng cách
Biết cách sử dụng các công cụ dụng cụ nhà bếp
Trang trí món ăn theo yêu cầu của Bếp trưởng
Chuẩn bị các nguyên liệu cho bếp chính lên món
Tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh khu vực làm việc trong nhà bếp
Dọn dẹp vệ sinh khu vực sơ chế và các khu vực nấu chính
Dọn dẹp vệ sinh tử lạnh, tử đông và các tủ gia vị theo định kỳ
Chịu trách nhiệm bảo quản nguyên vật liệu trong bếp
Sắp xếp các thiết bị và công cụ dụng cụ trong nhà bếp theo đúng vị trí yêu cầu
…….
và mức Lương cho vị trí này khoảng từ 4-6 tr
Giờ làm việc của phụ bếp bánh
Giống như hầu hết các đầu bếp bánh khác, bạn sẽ làm việc thay đổi phân chia và tối thiểu là 40 giờ một tuần
Một chút khó khăn cho phụ bếp bánh
Rõ ràng trong công việc luôn có những khó khăn, Những công việc “thấp nhất” Có rất nhiều và khó khăn để làm, chẳng hạn như dọn vệ sinh nhà bếp, trực bếp, những công việc vặt…, nhưng nếu bạn không trải qua những công việc này, bạn sẽ không trở thành một đầu bếp bánh giỏi
Tôi cần những kỹ năng gì?
Bạn sẽ cần phải có rất nhiều sức chịu đựng, có một đôi chân dẻo dai và có đam mê làm bánh vì phụ bếp trong nhà bếp bánh có áp lực cao là công việc khó khăn. Bạn cũng sẽ cần phải linh hoạt, bởi vì điều quan trọng là bạn có được kinh nghiệm trong tất cả các phần của nhà bếp bánh từ cách chọn nguyên liệu, tính toán, pha trộn, công thức…. rất nhiều
Tôi cần những gì trình độ?
Có thể cho rằng, bạn không cần bất kỳ bằng cấp nào cao siêu. Nhưng cũng có chút chứng chỉ cần thiết như: •Có chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm, • Có hiểu biết về cách sử dụng các trang thiết bị trong bếp, • Có kiến thức về kỹ năng bảo quản thực phẩm đạt chuẩn, • Biết cách sắp xếp tủ lạnh, tủ động và bảo quan thực phẩm …. Bạn nên học một khóa học làm bánh cơ bản, học làm bánh khởi đầu tại một trường dạy làm bánh uy tín nào đó. Hãy tham gia với khóa đào tạo như một thợ làm bánh chuyên nghiệp
Chúc các bạn thành công với nghề làm bánh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét